18
18
20
05

Trò chuyện với Mister Sàn Nhạc 2010: Đinh Khải Anh

27/09/2013 11:34:24

 
 
Xin chào Khải Anh, 1 năm sau khi đăng quang danh hiệu cao nhất của cuộc thi Mister Sàn Nhạc, Khải Anh đã được cộng đồng Sàn Nhạc và mọi người biết đến nhiều hơn, Khải Anh có thấy mình có thay đổi nhiều so với hình ảnh của mình 1 năm về trước không?
 
Những người xung quanh đều nhận xét hình ảnh của mình đã thay đổi rất nhiều so với trước đây: mạnh mẽ hơn, hoạt bát hơn, trẻ trung hơn... Nhưng mình tự cảm thấy sự thay đổi lớn nhất trong con người mình là sự trưởng thành về mặt tư duy: lối suy nghĩ tích cực hơn, biết quan tâm đến người khác, tham gia những hoạt động vì cộng đồng nhiều hơn... và đặc biệt là được sống trong môi trường âm nhạc underground đậm đặc của mạng xã hội âm nhạc sannhac.com đã giúp mình có cơ hội nuôi dưỡng và phát triển niềm đam mê ca hát nhiều hơn.

 
Được biết Khải Anh hiện là một sinh viên khoa... cầu đường, dường như không có mối liên hệ nào đến môi trường nghệ thuật, tại sao Khải Anh lại đam mê âm nhạc đến vậy?
 
Đúng vậy, mình học về cầu đường, gia đình mình cũng kinh doanh ở lĩnh vực vận tải, không có ai theo con đường nghệ thuật cả. Nhưng niềm đam mê âm nhạc chưa bao giờ là nhỏ bé đối với mình. Ngay cả bạn hay bất cứ ai khác cũng thế thôi, ai chẳng thích tụ tập hát hò karaoke với bạn bè, ai chẳng một lần nghêu ngao hát trong phòng tắm... đúng không? Khải Anh cũng vậy, việc nghe nhạc và hát hàng ngày đối với mình giống như cuộc sống không thể thiếu không khí ấy!
 
Có vẻ Khải Anh là một tín đồ âm nhạc cuồng nhiệt! Hãy kể lại những kỷ niệm thú vị của mình với âm nhạc đi!
 
Một lần mình bị hỏng xe, đến lớp muộn 5 phút trong khi cô giáo đã điểm danh rồi, mình năn nỉ mãi vẫn không được vào lớp. May quá lúc đó các bạn đang chuẩn bị lắp máy chiếu để chuẩn bị cho tiết học, mình liền xin... hát một bài trong lúc thời gian trống. Cô giáo đã vô cùng bất ngờ và đồng ý. Sau đó không biết có phải vì sự chân thành hay vì... “kết” giọng hát của mình mà cô đã vui vẻ cho mình vào lớp. Hú hồn! 
 
Vậy con đường Khải Anh đến với cuộc thi Mister Sàn Nhạc và giành danh hiệu cao nhất như thế nào? Cuộc thi đó đã mang lại những gì cho Khải Anh?
 
À, tình cờ lắm. Năm ngoái đi xem lễ hội Nghìn năm Thăng Long ở bờ Hồ chen nhau ghê quá nên mình... bỏ cuộc, về nhà và bật máy tính lên ngồi hát. Tình cờ trên Sàn Nhạc lúc đó đang có cuộc thi Mister nên mình đăng ký tham gia... cho vui chứ không nghĩ là mình sẽ là người chiến thắng. Ngay lúc đó mình đã gọi điện về cho bố mẹ nhưng... không ai tin. Nhờ danh hiệu này, mình đã được học bổng đào tạo thanh nhạc và piano trong một năm. Điều đó đã giúp khả năng âm nhạc của mình tiến bộ rất nhiều. Ngoài ra được tham gia các hoạt động cộng đồng, các buổi từ thiện, giải bóng đá, event... của Sàn Nhạc đã giúp mình tự tin hơn rất nhiều... Chắc mình sẽ mãi là cậu sinh viên khoa cầu đường khô khan nếu không có ngã rẽ bất ngờ và đầy thú vị này.
 
 
Thích nhiếp ảnh, bơi lội, sưu tập mô hình xe hơi, hát, nghe nhạc, có vẻ như Khải Anh một hình mẫu của một chàng trai năng động, cá tính và tài năng. Một Mister Sàn nhạc và một Khải Anh ngoài đời có gì khác nhau không?
 
Có khác nhau đấy, ngoài đời mình hay bị các bạn gái... bắt nạt lắm, chắc là do hiền quá (cười). Đùa thôi, bên ngoài mình khá ít nói và trầm tính, chỉ khi nào hát hoặc lên sân khấu mới trở thành “người khác” thôi. Ngoài âm nhạc mình cũng có sở thích khác là tìm hiểu và sưu tập mô hình xe hơi. Sau này nếu ko đi hát thì nhất định mình sẽ mở một showroom về xe, hy vọng cả 2 ước mơ trở thành hiện thực thì càng tốt! 
 
Đoạt giải Mister Sàn nhạc 2010, cùng năm đó, Khải Anh cũng đoạt giải nhất cuộc thi hát "Nắng sân trường" 2010. Đó liệu có phải là một bàn đạp để Khải Anh tấn công vào V-pop?
 
Nói “tấn công” thì ghê gớm quá, mình hát trước hết vì sở thích và niềm đam mê, nhưng cũng muốn thử sức ở những sân chơi lớn hơn và đang chuẩn bị cũng tập luyện rất kỹ càng cho sự ra mắt trong tương lai gần. Hy vọng sẽ nhận được sự cổ vũ và ủng hộ của tất cả các bạn!
 
 
Chỉ còn vài giờ đồng hồ nữa thôi, Khải Anh sẽ trao cho người kế nhiệm danh hiệu Mister Sàn Nhạc, cảm xúc của Khải Anh lúc này như thế nào?
 
Mình cảm thấy vô cùng hồi hộp, vậy là sắp có thêm một bạn nữa được trở thành “đại sứ âm nhạc” của một cộng đồng lớn, được tiếp thêm sự tự tin và nuôi dưỡng tài năng âm nhạc. Hy vọng Mister mới sẽ được “lột xác” và có nhiều trải nghiệm thú vị như Khải Anh đã có trong năm qua!
 
Cảm ơn Khải Anh, chúc Khải Anh luôn vui vẻ và thành công trên con đường “chinh phục” V-pop sắp tới!


TIN TỨC MỚI CẬP NHẬT